0903022050

Home / Thị Trường BĐS / Dự báo về kênh bất động sản cuối năm 2017

Dự báo về kênh bất động sản cuối năm 2017

Kiểm soát tín dụng ngăn nguy cơ bong bóng

Theo TS. Đinh Thế Hiển, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2017 tiếp tục là điểm thu hút nhất của nhà đầu tư cá nhân vẫn là kênh thu hút nhà đầu tư cá nhân, nhưng cũng từ đây phân chia mạnh mẽ khi sự lựa chọn dựa trên nhu cầu và mức thu nhập của nhà đầu.

dinh-the-hien

TS Đinh Thế Hiển cho rằng thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2017 sẽ không có xu hướng rõ rệt, cơ hội sẽ đến theo từng dự án cụ thể. Trong đó, những căn hộ tầm trung, cao cấp có phân khúc tốt vẫn là sự lựa chọn hợp lý với những người có năng lực tài chính.

Nắm bắt được tình hình, cuối tháng 7 vừa qua LDG Group cho triển khai dự án căn hộ thông minh Intela SaiGon, thích hợp cho những nhà đâu tư có thu nhập tầm trung và lứa tuổi trẻ yêu thích công nghệ. Thiết kế căn hộ theo kiểu Singapore, với đầy đủ tiện nghi, hứa hẹn là tổ ấm cho gia đình bạn.

Về nguy cơ bong bóng, TS Đinh Thế Hiển nói rằng nếu có nguy cơ thì nó nằm trong khoảng giữa căn hộ và biệt thự biển, với việc ngân hàng cho vay lãi quá cao. Cuối cùng, những người mua với giá vay cao như vậy nhưng không có khả năng trả nợ sẽ tạo ra bong bóng bất động sản.

Thời kì của căn hộ siêu sang

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa nhận định, nửa cuối năm 2017 sản phẩm tung ra chào bán sẽ ít hơn, căn hộ dưới 1,5 tỷ đồng vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Nhà phố 2 tỷ vẫn hút khách. Dự kiến giá nhà phố trong năm 2017 tăng 10 – 15%.

Đáng chú ý, nửa cuối năm 2017 sẽ là thời gian bùng phát căn hộ siêu sang tọa lạc tại những vị trí như trung tâm thành phố, Phú Mỹ Hưng, Thủ Thiêm. Phân khúc này chiếm 3% thị phần. Đặc biệt, sẽ có những căn hộ giá 7.000 – 10.000 USD/m2.

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng, đa số chủ đầu tư còn cam kết lợi nhuận ít nhất cũng 3 năm. Và đa số các dự án đều bàn giao 2017 – 2018 nên bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn.

Xem thêm tin liên quan:
Thị trường đô thị vệ tinh Đông SG 
Tại sao BĐS Khu Nam Sài Gòn lại “hot” nhất hiện nay 
Mua căn hộ chung cư sẽ mất trắng sau 50 năm?

Để Lại Bình Luận