0903022050

Home / Cẩm nang môi giới BĐS / Kiến thức nghề môi giới bất động sản, kiến thức bán hàng bất động sản

Kiến thức nghề môi giới bất động sản, kiến thức bán hàng bất động sản

Kiến thức nghề môi giới bất động sản

Những người mới gia nhập vào nghề môi giới bất động sản thường tự hỏi “mình sẽ cần những kiến thức gì, bao nhiêu là đủ, bổ sung những kiến thức đó như thế nào…? Dưới đây là những chia sẻ về những kiến thức mà người môi giới bất động sản cần biết.

I. Kiến thức sản phẩm

  • Đây là kiến thức cơ bản và quan trọng nhất. Nhân viên kinh doanh bất động sản khi mới bắt đầu tên ưu tiên hàng đầu cho việc nắm bắt sản phẩm mình đang bán, bắt buộc ít nhất phải trả lời được tất cả các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm, có những câu hỏi dễ, có những câu hỏi khó. Trong thời gian đầu các bạn thường không biết rằng khách hàng sẽ hỏi gì, đến khi khách hàng hỏi đến những vấn đề đó thì các bạn không trả lời được, dẫn tới khách hàng sẽ tiếp tục tim kiếm những nhân viên kinh doanh khác để có câu trả lời thỏa đáng.
  • Có rất nhiều thông tin liên quan tới sản phẩm bất động sản, để nắm được đầy đủ thông tin, các bạn nên học sản phẩm theo 1 trình tự nhất định, sau này khi tìm hiểu những sản phẩm khác tương tự các bạn vẫn học theo trình tự đó đảm bảo sẽ không bị bỏ sót thông tin.
  • Học đi đôi với hành : Nếu thì ngồi học lý thuyết suông thì rất khó để tiếp thu thông tin sản phẩm một cách thuần thục, cố gắng tư vấn thực tế một vài khách hàng hoặc xin đi tiếp khách cùng các anh chị nhân viên cũ, đây là phương pháp nhanh nhất cho các bạn mới nắm bắt thông tin sản phẩm 1 cách nhuần nhuyễn.
  • Sau khi tìm hiểu về sản phẩm đang bán, nhân viên mới nên tìm hiểu thêm những sản phẩm đang cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm của mình, liệt kê ra những lý do để khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Nếu không tự thuyết phục được mình lựa chọn sản phẩm mình bán thì không thể nào thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình được.

II. Kiến thức về bán hàng bất động sản

  • Bất động sản là một lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm bất động sản đơn thuần cũng là 1 loại hàng hóa. Do vậy nhân viên kinh doanh cũng là một người bán hàng. Để làm tốt công việc môi giới thì bổ sung kiến thức về bán hàng thực sự rất cần thiết. Đôi lúc giao dịch của sẽ đứng giữa ranh giới giữa thành công và thất bại, và kết quả sẽ phụ thuộc vào kiến thức và kỹ năng của người môi giới về lĩnh vực bán hàng.
  • Đọc sách : Có rất nhiều quyển sách hay về bán hàng, trên đó có rất nhiều kinh nghiệm của những người đi trước, những bài học quý giá. Đọc sách càng sớm sẽ giúp người mới nhanh chóng nắm bắt những kỹ năng về bán hàng và ứng dụng vào công việc môi giới bất động sản.

III. Kiến thức Marketing :

  • Muốn bán được hàng tất nhiên cần phải có khách hàng quan tâm. Nắm vững các công cụ về marketing giúp người môi giới có cơ hội thực hành việc bán hàng nhiều hơn, mau hoàn thiện hơn về kiến thức và kỹ năng bán hàng. Marketing hiệu quả sẽ tạo ra lượng khách hàng mới quan tâm ổn định, qua đó sẽ đảm bảo hơn về kết quả bán hàng mỗi tháng đối với nhân viên kinh doanh bất động sản.
  • Các công cụ marketing vẫn sử dụng hiệu quả hiện nay như Facebook, Google, Telesales, Tờ rơi, Banner, đăng tin online…

IV. Pháp lý bất  động sản :

  • Đa số khách hàng sẽ hỏi về vấn đề pháp lý của sản phẩm nên nhân viên kinh doanh bất động sản cũng cần nắm vững kiến thức về luật đất đai, luật kinh doanh bất động sản, ít nhất là đối với sản phẩm mình đang bán. Khách hàng thường hỏi những câu hỏi về pháp lý vào lúc chuẩn bị chốt giao dịch nên nếu không tư vấn tốt ở phần này nhân viên môi giới sẽ dễ dàng hụt mất giao dịch vô cùng đáng tiếc.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản ( không phải là tất cả ) nhưng cũng đủ để nhân viên môi giới khi bắt đầu có thể tự tin tư vấn và chốt giao dịch. Để nắm được những kiến thức trên và sử dụng thực tế vào công tác bán hàng đòi hỏi người mới phải thực sự nghiêm túc, kiên trì và nếu có người hướng dẫn, mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Để Lại Bình Luận