0906876599

Home / Thị Trường BĐS / Phát triển BĐS: Nguồn vốn cố định là nền tảng

Phát triển BĐS: Nguồn vốn cố định là nền tảng

Phát triển BĐS: Nguồn vốn cố định là nền tảng

Trong nền kinh tế, các lĩnh vực khác nhau không những bổ trợ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến nhau. Năm 2008 tại Mỹ, do bởi vận hành theo cơ chế thứ cấp mà thị trường BĐS xảy ra cuộc khủng hoảng không hề nhỏ, nghĩa là ngân hàng nhận tài sản thế chấp của người vay tiền sâu đó lại đem đi thế chấp ở ngân hàng khác. Từ đó, tạo ra mức định giá cao hơn so với thị trường. Hệ quả của cuộc khủng hoảng này để lại không những trong phạm vi BĐS mà còn bao gồm cả nền tài chính.

tin-tuc-thi-truong-bds

Từ đó, việc ngân hàng tham gia làm nguồn cung trung gian phải thật sự đảm bảo tốt cơ chế cho vay, để thị trường phát triển ổn định, thị trường ổn định thì thị trường tài chính cũng được duy trì ở trạng thái đảm bảo hơn.

Tin liên quan:
Thị trường bất động sản cuối năm 2017 ấm trở lại
Tại sao BĐS Khu Nam Sài Gòn lại “hot” nhất hiện nay?
Các dự án BĐS hot

Thị trường BĐS Việt Nam

Tính đến nay, thị trường BĐS hoạt động sổi nổi ở Việt Nam được khoảng 20 năm, thế nhưng còn khá non trẻ, vẫn còn nhiều bất cập về cơ chế hoạt động, diễn biến khó lường trước được. Bên cạnh đó, nguồn vốn cũng là yếu tố quyết định, phải đảm bảo vốn mạnh. Ts. Ngô Thị Phương Thảo nhận định.

Trong bối cảnh như hiện nay, cần thêm cơ chế nới lỏng tín dụng hơn nữa, cần hướng dòng vốn sang cầu BĐS nhiều hơn là cung BĐS. Trong thời gian trước đây, BĐS bị ảnh hưởng bởi lãi suất cao lên đến 25%/năm. hiện tại, mức đã giảm còn 8 – 10%, nhưng vẫn cao so với các nước khác chỉ ở mức 3 – 5%. Không những vậy, cần cung đầu tư cho nhà đầu tư ở phân khúc trung bình, phù hợp với nhu cầu thực sự của thị trường, hạn chế tình trạng đầu cơ, mất cân bằng thị trường do dễ bị tác nhân thao túng giá.

Nhằm triển khai theo quy hoạch về BĐS theo hướng thích hợp, các dự án có quy mô tầm trung đang được triển khai trong năm nay, đang kể đến là dự án căn hộ Intela Sai Gon, cung cấp đến hơn 1000 căn hộ với thiết kế thông minh – hiện đại cho tổ ấm mơ ước của mọi gia đình.

Để Lại Bình Luận