0903022050

Home / Thị Trường BĐS / Sự phát triển vượt bậc của Nam Sài Gòn trong tương lai

Sự phát triển vượt bậc của Nam Sài Gòn trong tương lai

Nam Sài Gòn – Khu đô thị vệ tinh

Với tầm nhìn quy hoạch trở thành đô thị vệ tinh của trung tâm kinh tế cả nước, năm 2017 Khu Nam Sài Gòn sẽ đón nhận những đợt đầu tư hàng loạt công trình và cơ sở hạ tầng cực lớn. Hứa hẹn không những thúc đẩy sự phát triển khu đô thị mới này lên một giai đoạn mới mà sẽ còn chào đón nhiều dự án BĐS siêu hot trong năm nay.

do-thi-nam-sai-gon

Cảnh quan Nam Sài Gòn về đêm

Nền tảng thúc đẩy phát triển đô thị từ cơ sở hạ tầng

Với mục tiêu của thanh phố đưa khu độ thị Nam Sài Gòn trở thành đô thị vệ tinh của TpHCM thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng thúc đẩy kết nối kinh tế phát triển bền vững là điều tất yếu. Cụ thể những dự án cơ sở hạ tầng mà chủ yếu là giao thông thúc đẩy kết nối,  sẽ triển khai đồng bộ trong năm 2017 – 2020 là:

  • Mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh, Quận 7.
  • Triển khai dự án cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km, với vốn đầu tư 5.200 tỷ, nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, Quận 7) đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, Quận 2) dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.
  • Dự án tuyến metro số 4, kết nối quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm có vốn đầu tư đến 97.000 tỷ đồng.
  • Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ được đầu tư gần 2.600 tỷ đồng
  • Dự án xây cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7
  • Cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai)
  • Dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Nguồn: vnexpress.net

Thu hút hàng loạt dự án bất động sản hot

Khu Nam Sài Gòn hiện tại đã có tiện ích hiện hữu khá đầy đủ hấp dẫn chủ đầu tư như:

  • Trường Đại học: RMIT, Tôn Đức Thắng,
  • Bệnh viện: Victoria Healthcare, Pháp Việt (FV), Maple Healthcare
  • Trung tâm thương mại: VivoCity , Crescent Mall, BigC, Lotte Mart, CoopMart

ket-noi-ha-tang-can-ho-luxgarden

Tiện ích hiện hữu tại đô thị nam SG

Kết hợp với phát triển giao thông kết nối đến trung tâm thì Nam Sài Gòn dường như đã hội tụ yếu tố để thu hút sự đầu tư với hàng loạt dự án hot dự kiến sẽ triển khai trong năm 2017 này, một số dự án điển hình như:

Dự án Luxgarden triển khai bởi công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc xanh với tổng vốn đầu tư lên đến 1000 tỉ đồng. Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Quỳ với 3 mặt view sông Sài Gòn tuyệt đẹp, kế bên là siêu dự án cao cấp Saigon Peninsula 6 tỷ USD với Casino và Bến Du Thuyền Quốc Tế.

Bên cạnh đó tại khu Phước Kiểng Nhà bè cũng xuất hiện hàng loạt dự án căn hộ cao cấp và điển hình trong đó là dự án căn hộ hạng sang Kenton Node với tầm nhìn 100 năm hướng tới sự phát triển xanh được xây dựng theo tiêu chuẩn châu âu với 9 tòa tháp tương đương 3000 căn hộ và 800 hotel.

Kenton-Node-quan-7

Đây được xem là dự án đi đầu trong xu hướng phát triển xanh bền vững ở Việt Nam cũng như các nước nhiệt đới trong khu vực.

Như vậy với sự phát triển về cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư mạnh mẽ thì trong tương lai không xa Nam Sài Gòn sẽ phát triển nhanh chóng với bộ mặt cảnh quan đô thị hiện đại, trở thành trung tâm phát triển kinh tế của phía nam thành phố.  

Để Lại Bình Luận