Home / Thị Trường BĐS / Thị trường đô thị vệ tinh Đông SG

Thị trường đô thị vệ tinh Đông SG

Thị trường BĐS Đông Sài Gòn

Trong những năm gần đây TpHCM đón nhận hàng chục tỷ USD vào phát triển cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố sầm uất nhất cả nước. Kéo theo sự phát triển của cơ sở hạ tầng đó là sự phát triển của thị trường BĐS với hàng loạt dự án được triển khai điển hình là trục Đông – Nam của Thành phố với sự phát triển của hai đô thị vệ tinh trong giai đoạn này.

Cùng Philuan điểm qua một số điểm đáng lưu ý của BĐS khu Đông TpHCM trong những năm gần đây.

Xem thêm:
Thông tin Căn hộ Saigon Intela đang hot tại Nam Saigon
Chủ đầu tư Saigon Intela là ai

Đô thị Đông Sài Gòn

Đô thị vệ tinh Đông Sài Gòn được đầu tư dự án hạ tầng từ năm 2012, điển hình là các dự án giao thông đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, cầu vượt Cát Lái, đường song hành Xa Lộ Hà Nội và gần đây nhất là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên giúp kết nối khu Đông và trung tâm thành phố một cách nhanh hơn với chi phí thấp hơn….. những dự án phát triển hạ tầng trên đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt khu Đông.

ha-tang-dong-sai-gon

Hạ tầng giao thông cửa ngõ Đông Sài Gòn

Bên cạnh đó thị trường BĐS tại khu Đông trong những năm gần đây nhận được sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, và đáng mừng là xuất hiện nhiền dự án căn hộ đại chúng, có giá bán từ 700-1,2 tỉ đồng được ngân hàng hỗ trợ cho vay lên tới 70% giúp phân bố dân cư, giảm gánh nặng giao thông và nhu cầu nhà ở cao cho TpHCM.

du-an-khu-dong-sai-gon

Hàng loạt dự án BĐS được phát triển tại Khu Đông

Ngoài hạ tầng giao thông và đầu tư trong lĩnh vực BĐS, khu Đông cũng đã sở hữu hàng loạt tiện ích hiện hữu như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại (Trường Việt Mỹ, ĐH Ngân hàng, ĐH Sư phạm kỹ thuật, Vincom Mega mall, Parkson Cantavil, Golf Rạch Chiếc, Saigon Sports City..)

Như vậy ba yếu tố lớn về hạ tầng giao thông, đầu tư địa ốc và tiện ích khu vực đã giúp Đông Sài Gòn từ một vùng ven đô thị thưa dân, đầm lầy hoang sơ… trở thành 1 trong những đô thị vệ tinh sầm uất hiện đại mang đến môi trường sống tốt hơn cho người dân và góp phần cải thiện cảnh quan thành phố. 

Xem thêm các tin liên quan:

Tổng Quan Thị Trường BĐS Quý I/2017
Mua Căn Hộ Chung Cư Sẽ Mất Trắng Sau 50 Năm?
Căn Hộ Quận 7

Để Lại Bình Luận