Home / Thị Trường BĐS / Tổng quan thị trường BĐS quý I/2017

Tổng quan thị trường BĐS quý I/2017

Nhìn lại thị trường BĐS quý 1/2017

Kết thúc cuộc họp báo của CBRE – đơn vị chuyên nghiên cứu và tư vấn về BĐS chúng tôi ghi nhận một số thông tin đáng chú ý:

  1. Môi trường đầu tư tại Việt Nam đang được đánh giá cao tại quý 1/2017
  2. Việt Nam đầu tư cho cơ sở hạ tầng lớn nhất nhì khu vực
  3. Doanh thu BĐS giảm 7% so với quý 4/2016 tuy nhiên tăng so với cùng kì năm ngoái

thi-truong-bds-quy-1-2017

Thị trường BĐS TpHCM (Ảnh minh họa)

Chúng ta cùng đi vào thông tin chi tiết:

Môi trường đầu tư tại Việt Nam

Cùng với nỗ lực của nhà nước trong việc cải thiện hành lang pháp lý, nới lỏng và linh hoạt hơn đối với đầu tư nhà ở của người nước ngoài tại VN trong những năm gần đây và triển khai mạnh mẽ vào quý 1/2017 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia cũng như nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho người nước ngoài, ngoại kiều… có thể sở hữu căn hộ tại VN. Điều này tạo nên cơ hội đầu tư và tính thanh khoản cao cho thị trường BĐS, đặc biệt là đối với bất động sản hạng sang.

Có thể bạn quan tâm, cơ hội đầu tư căn hộ kenton giáp quận 7 với ưu đãi cho 100 khách hàng đầu tiên vào quý 2/2017
Mở bán căn hộ Saigon Intela giao nhà vào quý 2/2019

Đầu tư cơ sở hạ tầng tại VN

Trong những năm gần đây, đầu tư cơ sở hạ tầng tại VN tăng đáng kể với nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và nhu cầu quy hoạch phát triển đô thị đáp ứng gia tăng dân số và phát triển kinh tế. Đặc biệt tại các thành phố lớn như TpHCM và Hà Nội điều này giúp cải thiện đáng kể cảnh quan đô thị, tình trạng tắc đường và gián tiếp gia tăng giá trị BĐS khi vực có quy hoạch.

Doanh thu BĐS tăng trưởng so với cùng kì năm ngoái

Mặc dù được dự đoán năm 2017 có thể sẽ là năm trầm lắng của thị trường BĐS Việt Nam, sau năm 2016 đầy rực rỡ, thì kết quả khảo sát tại quý 1/2017 vừa qua lại cho thấy con số ngược lại, khi doanh thu BĐS tăng trưởng so với cùng kì năm ngoái trong đó phân khúc cao cấp và trung cấp đóng góp hơn 75% lượng căn hộ bán ra trong quý này. Ngoài ra phân khúc nhà ở bình dân cũng gây sốt trên thị trường với sự tham gia của hàng loạt ông lớn như Vingroup, Mường Thanh…. với nhiều dự án quy mô lớn điển hình như Vincity quận 9 với quy mô lên đến 350 ha. Dự kiến phân khúc bình dân sẽ bùng nổ trong quý 2 khi các ông lớn trong phân khúc này đồng loạt bung hàng.

Nhìn chung tình hình thị trường bất động sản quý 1 vừa qua có vẻ cho thấy năm 2017 vẫn tiếp tục là một năm khởi sắc của BĐS Việt Nam. Với các điều kiện về pháp lý, nguồn cung, và sự phát triển hạ tầng chung.

Các thông tin về thị trường BĐS sẽ liên tục được Philuan cập nhật hàng tuần tại website, mời quý vị đón đọc hoặc đăng kí nhận tin mới nhất qua feed

Để Lại Bình Luận